ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม กล้วยสุกงอม2-3หวี แป้งมัน1ก.ก มะพร้าวเทินทึกขูดเบามือ2ลูก น้ำตาลทราย เกลือป่น
วิธีทำ
นำกล้วยน้ำว้าใส่ชามใหญ่ขยำกล้วยให้แหลกเนียนพอประมาณ
ใส่น้ำตาลทรายลงไปน้อยๆก่อนใส่มะพร้าวที่ขูดไว้ลงไปคนให้เข้ากันค่อยๆใส่แป้งมันลงไปเรื่อยๆ
พร้อมกับคนให้เข้ากันใส่เกลือป่นนิดหน่อยคนให้เข้ากันชิมรสหวานเค็มตามชอบแต่รสควรจะหวานนำเค็มนิดๆพอค่ะเสร็จแล้วนำมาตักใส่ใบตองห่อแบบยาวๆเล็กๆขนาดเท่าๆนิ้วกลางพอค่ะพอขนมสุกแป้งจะขึ้นขนมจะชิ้นใหญ่ขึ้นมาอีกนิดค่ะห่อเสร็จแล้วปิ้งบนเตาถ่านปิ้งด้วยไฟอ่อนๆใจเย็นนะคะปิ้งไฟอ่อนๆขนมจะสุกเหลืองๆพอดีกินถ้าใช้ไฟแรงใบตองจะไหม้ขนมก็จะไหม้ก่อนสุกค่ะ
ขอขอบคุณ ข้อมูลรูปภาพและวีดีโอประกอบ : คุณ Jiranan Jeerung เรียบเรียงเนื้อหาบทความโดย : www.tumarhan.blogspot.com (ทำ
อาหาร)